Ẩm thực Đức từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới bởi đây được ví là cái nôi của những món ăn trứ danh được bạn bè tứ phương vô cùng yêu thích – nhắc đến Đức là nhắc đến bia hay món xúc xích tuyệt hảo. Ngày nay, ẩm thực Đức cũng đã lan rộng và được nhiều nơi trên thế giới đón nhận, dù ở bất cứ vùng miền nào du khách đều tấm tắc, say mê với ẩm thực Đức bởi sự dung hòa trong cách chế biến sao cho phù hợp khẩu vị ở từng địa phương nhưng vẫn giữ được nét phương Tây trong món ăn.
Dưới đây là gợi ý của Resorts International Vietnam top 5 món ăn “must-try” của ẩm thực Đức mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch của mình nhé!
Mục lục bài viết
Xúc xích Đức
Xúc xích Đức là món ăn nổi tiếng khắp thế giới, chỉ cần nghĩ đến ẩm thực Đức người ta lại nghĩ ngay đến món ăn này. Ở Đức có trên 200 loại xúc xích khác nhau, vẫn được chế biến theo cách làm truyền thống là nhồi thịt vào ruột non của heo, tuy nhiên tại đất nước này xúc xích sẽ được làm từ nhiều loại thịt khác nhau: thịt lợn, thịt bê, thịt gà, thịt cừu, óc heo…
Người Đức thường hun khói, nướng xúc xích trên than hồng hoặc chiên sơ. Du khách có thể thưởng thức xúc xích Đức đi kèm với các loại nước sốt hoặc ăn kèm với bánh mì.
Ẩm thực Đức còn nổi tiếng với món xúc xích cà ri và xúc xích trắng trứ danh mà không nơi nào có được. Mang đến cho du khách hương vị đậm đà, lạ miệng nhâm nhi kèm với khoai tây chiên và một ly bia Đức thì thật tuyệt vời biết bao!
Giò heo bắp cải muối chua
Điểm đặc biệt trong mỗi bữa ăn của người Đức là không thể thiếu thịt, người dân ở đây rất đề cao món ăn này bởi hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cao lại rất thơm ngon bổ dưỡng. Thịt được chế biến đa dạng thành rất nhiều món khác nhau từ thịt bò, thịt heo cho đến thịt thỏ.
Đặc biệt phải nhắc đến món giò heo bắp cải muối chua truyền thống lâu đời của ẩm thực Đức, khi thưởng thức bữa ăn cùng các gia đình bản xứ Đức bạn sẽ thường xuyên được bắt gặp món ăn này.
Một miếng thịt heo ăn kèm với cải thảo muối chua mang theo đủ vị từ chua, ngọt đến bùi, béo tất cả hòa quyện với nhau tạo nên dư vị khó quên, khiến người ta nhớ và thèm. Món ăn này gồm giò heo được cắt lát ăn kèm với cải thảo đã được xắt ra thành sợi và ngâm muối để lên men, mùi vị béo ngậy khiến bữa cơm trở nên thật hấp dẫn.
Bánh mì Đức
Đức được mệnh danh là thiên đường của bánh mì, bạn sẽ bắt gặp bánh mì ở bất cứ bữa ăn nào trong ngày của người Đức, ngoài ra còn hiện hữu trong các lễ hội truyền thống khắp nơi tại Đức với 2 loại bánh đặc trưng như bánh mì Brezel và bánh mì tròn Brotchen.
Tại Đức bánh mì rất đa dạng với hơn 600 kiểu dáng bánh khác nhau, nhưng chủ yếu là 3 loại chính: bánh mì đen, bánh mì trắng và bánh mì xám. Buổi sáng người Đức ăn bánh mì với bơ, mứt, xúc xích, pho mai, rau củ. Buổi trưa lại được kết hợp với nhiều món ăn chính khác nhau. Buổi tối thường ăn kèm với một vài thức ăn vặt.
Bánh mì ở Đức thường được làm từ các loại hạt như hạt hướng dương, hạt yến mạch, hạt mè nhưng tiêu biểu là hạt lúa mạch điều này làm cho bánh mì sẽ có độ mềm và xốp vừa phải tạo cảm giác lạ miệng cho du khách.
Salad khoai tây
Khoai tây là một nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Đức, và các món ăn từ loại thực phẩm bổ dưỡng này được chế biến rất đơn giản. Salad khoai tây được xem là một món ăn truyền thống cốt lõi của người Đức khi giới thiệu với bạn bè quốc tế, món ăn truyền thống này xuất hiện từ thế kỉ 18 cho đến tận ngày nay.
Salad khoai tây là sự kết hợp của khoai tây cùng các loại gia vị đặc trưng như: hạt tiêu, đường, hành và nhiều loại rau thơm, đôi khi có thêm thịt lợn muối. Rẻ, nhanh và tiện lợi lại rất tốt cho sức khỏe, Salad khoai tây kiểu Đức luôn là món ăn rất được ưa thích ở Berlin hay trong các buổi picnic cắm trại.
Bia Đức
Bia Đức là một đặc sản không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực ở Đức. Bia Đức có tới hơn 1000 loại khác nhau, tiêu biểu như: Bitburger, Kellerbier, Zwickelbier, Kristallweizen…
Sở dĩ bia Đức được ưa chuộng bởi chất lượng luôn phải đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao từ khâu nguyên liệu, chế biến đến lúc ra sản phẩm. Vì thế nó luôn đảm bảo độ tinh khiết về hương vị tạo cảm giác thích thú khi bạn thưởng thức lần đầu.
Ngoài ra, tại Đức còn có loại bia đặc biệt, có thể dành cho nữ là Berliner Weisse, loại bia này được pha với trộn với siro và hương vị các loại trái cây khác nên bia uống khá nhẹ nhàng, thích hợp cho phái nữ hoặc những người có tửu lượng thấp.
Như thường lệ hằng năm, người dân Đức thường tổ chức hai lễ hội bia lớn là lễ hội bia Oktoberfest và Canstatter Volkfest được du khách rất mong chờ để có cơ hội khám phá ẩm thực bia nơi đây.
Cùng Resorts International Vietnam bỏ túi ngay 5 món ăn must-try của ẩm thực nước Đức và đặc biệt để các chuyến đi Châu Âu thêm phần tuyệt vời, hãy nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi không giới hạn dịch vụ áp dụng cho Voucher EUROPE ESCAPES từ Resorts International Vietnam nhé