Bản đồ địa điểm du lịch Phú Quốc 2021 Chuẩn và chi tiết

Bản đồ địa điểm du lịch Phú Quốc 2021 Chuẩn và chi tiết

Phú Quốc là quần đảo xinh đẹp nằm sâu trong vùng vịnh Thái Lan, thuộc tỉnh Kiên Giang, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại Việt Nam. Nước biển trong vắt, những dòng suối yên bình cùng nhiều hải sản độc đáo chính là lợi thế tuyệt vời của du lịch Phú Quốc.

 

Bản đồ các địa điểm du lịch Phú Quốc

Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn và di chuyển giữa các địa điểm tham quan tại Phú Quốc, RIVN đã hệ thống lại một danh sách địa chỉ và lộ trình di chuyển giữa các điểm du lịch nổi tiếng, chia theo các khu vực: Bắc đảo, Nam Đảo, Tây đảo & Dương đông.

 

Khu vực Bắc Đảo Phú Quốc

Bắc đảo Phú Quốc là vùng đất trù phú với dãy rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú cùng vô số bãi biển đẹp ẩn hiện sau những cánh rừng. Đến với Bắc đảo là đến với thiên nhiên hoang sơ. Các địa danh phải ghé thăm khi đến bắc đảo Phú Quốc

Bắc Đảo Phú Quốc
vị trí các địa điểm du lịch tại Bắc Đảo (Ảnh: Trippy)

Mũi Gành Dầu: Mất khoảng 40 phút để di chuyển bằng ô tô với quãng đường 24km từ trung tâm thị trấn Dương Đông đến Mũi Gành Dầu.

Nằm nhô ra biển ở phía Tây Bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa bàn xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tuyến đường nhanh nhất để tới Mũi Gành Dầu là đi về hướng đông lên đường Cách Mạng Tháng 8

Vườn tiêu Khu Tượng: Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng cay nồng có vị thơm đậm hơn tiêu trồng xứ khác. Cách thị trấn Dương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

Vườn quốc gia Phú Quốc, Vinpearl Safari, Vinpearl Land: tổ hợp các khu vui chơi nổi tiếng nằm cách thị trấn Dương Đông 21.8km, mất 30 phút để di chuyển, thuộc địa phận các xã: Bãi Thơm, Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Grand World, Casino Corona: cách thị trấn Dương Đông 17.5km, mất khoảng 23 phút để di chuyển. Sở hữu vị trí đắc địa tại Bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất Phú Quốc, nằm kế bên tổ hợp vui chơi giải trí Vinpearl land , sở thú Vinpearl Safari , Sân Golf Vinpearl và Vinpearl Resort.

Suối Đá Ngọn: cách thị trấn Dương Đông 7km, mất 20 phút để di chuyển

Nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, suối Đá Ngọn gần với hồ nước Đông Dương thuộc vườn Quốc Gia Phú Quốc. Với 7 thác nước, suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê hồn vì vẫn là một bí mật cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm..

Suối Đá Bàn: cách thị trấn Dương Đông 8km, mất 25 phút để di chuyển. Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn là đến suối Đá Bàn.

Sở hữu những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn do đó người dân Phú Quốc gọi là Suối Đá Bàn.

Trại Ong Phú Quốc: cách thị trấn Dương Đông 21km, mất 28 phút để di chuyển.Trang trại ong mật Phú Quốc thuộc địa phận ấp 2, xã Cửa Cạn ( cách ngã tư cầu Cửa Cạn 3km, đường Cửa Cạn – Bãi Thơm lối vào khu di tích cụ Nguyễn Trung Trực), nằm gần vùng đệm của rừng nguyên sinh Phú Quốc

Bãi Biển Vũng Bầu: Bãi biển này nằm ở Tây Bắc đảo Phú Quốc, với vị trí giữa bãi Ông Lang và bãi Dài, chỉ cách Dương Đông khoảng 20km.

Làng chài Rạch Vẹm: Làng chài nằm cách trung tâm Dương Đông về phía Bắc 25km. Bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc thuê xe máy với giá 150.000 đồng/ngày. Nếu xác định đi xe máy bạn cần băng qua thị trấn Dương Đông, đi thẳng đường Hùng Vương rồi qua cầu Cửa Cạn. Ngay sau khi qua cầu gặp ngã tư  bạn rẽ phải, đi tiếp sẽ gặp một ngã ba lúc này sẽ rẽ trái. Lúc này bạn chỉ cần đi thẳng đường đó khoảng 5km, làng chài Rạch Vẹm sẽ hiện ra trước mắt du khách.

Đảo Đồi Mồi: Hòn Đồi Mồi cách Bãi Dài Phú Quốc khoảng 1km, nằm đối diện với Vinpearl Phú Quốc. Du khách có thể thuê thuyền nhỏ tự chèo ra hòn, đặt chân lên hòn đảo nhỏ xinh xắn này để khám phá hết vẻ đẹp của hòn đảo này.

Sông Cửa Cạn

Khu vực Nam Đảo

 

Lịch trình Khám Phá Nam Đảo có chiều dài lịch trình khoảng 60km cả đi lẫn về.Đây là một trong những tuyến điểm du lịch quan trọng nhất Phú Quốc với nhiều điểm tham quan và mua sắm thú vị, du khách có thể tham quan các điểm du lịch sau:

 • Nhà lao Cây Dừa (cách trung tâm 30km, mất 40 phút để di chuyển).
 • Vườn tiêu Suối Đá (cách trung tâm 3,2km, mất 14 phút để di chuyển).
 • Chùa Hùng Long (cách trung tâm 4,4km, mất 15 phút để di chuyển).
 • Các cơ sở nuối cấy Ngọc Trai (cách trung tâm 4km, mất 15 phút để di chuyển).
 • Bãi Sao (cách trung tâm 25,8km, mất 35 phút để di chuyển).
 • Bãi Khem (cách trung tâm 28km, mất 40 phút để di chuyển).
 • Quần thể đảo An Thới (cách trung tâm 30km, mất 60 phút để di chuyển).

Cơ sở rượu sim ( vườn sim): Nằm ở trên đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ, cách thị trấn Dương Đông 2.5km, thuận tiện cho du khách khi đi thăm quan nam đảo cũng như mua sắm trước khi ra sân bay hoặc bến tàu.

Trang trại cấy ngọc trai Phú Quốc: Mất 20 phút để di chuyển từ thị trấn Dương Đông qua cơ sở nuôi cấy ngọc trai với quãng đường gần 8km đến cung đường Trần Hưng Đạo

 • Ngọc trai ngọc hiền: Showroom chính hiện nằm tại đường Trần Hưng Đạo, Dương Tơ ( gần Sim Sơn). Nếu kết hợp với thăm quan cơ sở rượu Sim Sơn thì quá tiện đường các bạn nhé. Đây cũng là showroom lớn nhất Phú Quốc hiện tại.
 • Ngọc trai Quốc An: Showroom nằm tại ngã 3 Suối Mây. Nếu bạn đi thăm quan Sim Thành Long hoặc Bảy Gáo thì ghé qua đây quá tiện luôn. Hoặc nếu bạn trên đường đi từ bến tàu về thì còn tiện hơn. Theo đánh giá hiện tại Quốc An có giá tốt nhất mà dịch vụ bảo hành cũng không hề thua kém bất cứ cơ sở nào.
 • Ngọc Trai Long Beach; Chắc tôi không cần giới thiệu anh chàng này nhiều. Các bác đi đường trần Hưng Đạo thấy cái tòa nhà đính đầy hình viên ngọc siêu lớn là em nó .

 

Nhà thùng sản xuất nước mắm

 • Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn : Nằm trên đường Hùng Vương. Nếu như bạn ở tại Trần Hưng Đạo thì bạn sẽ phải chạy ngược lên trung tâm để ghé thăm.
 • Nhà thùng nước mắm Thịnh Phát: di chuyển theo hướng đường Hùng Vương, nhà thùng nước mắm nằm trên đường 30/04 , cách Dương đông 2.8km
 • Nhà thùng nước mắm Phụng Hưng: cách Dương Đông 20km

Chi tiết xem tại: Ghé thăm 3 nhà thùng nước mắm Phú Quốc trứ danh

Nhà tù Phú Quốc: cách trung tâm 30km, mất 40 phút để di chuyển. Nơi giam giữ tù binh chiến tranh thời Pháp & Mỹ Ngụy, Từ đây cũng chỉ còn 2km là quý khách đến được bãi biển đẹp nhất Phú Quốc rồi.

Bãi Sao: cách thị trấn Dương Đông khoảng 30km. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của đảo Phú Quốc với bãi cát trắng phẳng lì, cong cong hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển.

Câu cá lặn san hô: Từ bến tàu Phú Quốc, mất 30 phút di chuyển để ra đảo Hòn Thơm. Hòn Thơm là địa điểm thích hợp nhất để tổ chức câu cá và lặn san hô. đảo này trực thuộc phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hòn Thơm khoảng 10 phút đi tàu, bạn có thể được xem làng câu mực rất nổi tiếng tại Phú Quốc.

Chùa Hộ Quốc: Chùa Hộ Quốc nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nằm giáp biển lưng tựa núi Đang Cưu, mặt hướng biển. Cách sân bay quốc tế Phú Quốc khoảng 10km, cách thị trấn Dương Đông khoảng 20km, cách chợ An Thới khoảng 10,7 km

Quần đảo an thới: cách trung tâm 30km, mất 60 phút để di chuyển, với các đảo nhỏ như Hòn Thơm, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi, Hòn Khô, Hòn Kim Quy, Hòn Mây Rút Ngoài, Hòn Mây Rút Trong, Hòn Móng Tay, Hòn Roi, Hòn Trang, Hòn Vang, Hòn Vông, Hòn Xưởng…Đây là quần đảo trực tiếp thuộc quyền quản lý của ủy ban nhân dân xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Trại Ong Phú Quốc: Trại nuôi ong lớn nhất Phú Quốc nằm tại ấp 2, xã Cửa Cạn. Bạn đi đến ngã tư cầu Cửa Cạn và tiếp tục đi tiếp thêm khoảng 3km. Đường Cửa Cạn – Bãi Thơm lối vào khu di tích cụ Nguyễn Trung Trực). Nằm gần vùng đệm của rừng nguyên sinh Phú Quốc là điểm đến của khu nuôi ong. Để chắc chắn không bị sai đường bạn cũng có thể hỏi người dân.

Bảo tàng cội nguồn

Địa chỉ: 149 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Thời gian: từ 7h30 – 17h30 hàng ngày

cuối đường ĐT45 bạn rẽ phải đường ĐT47 (ba mươi tháng tư) – đến ngã tư đường Ba mươi tháng tư, bạn rẽ trái đi đường Trần Hưng Đạo – đến ngã ba Trần Hưng Đạo, bạn đi khoảng 20m nữa rồi rẽ trái là tới bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc.

Giá vé: 20,000 vnđ/ người (miễn phí cho khách sử dụng dịch vụ lưu trú)

Công viên bảo tồn san hô Phú Quốc: cách thị trấn Dương Đông 3.6km, mất khoảng gần 10 phút để di chuyển.

Địa chỉ: 115 Đường 30/04, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Khu vực Tây Đảo

Bãi Ông Lang: nằm ở bờ biển phía Tây của đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông hơn 6km, nằm giữa biển Gành Dầu và thị trấn Dương Đông.

Địa chỉ: xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang (Bãi Ông Lang, Phú Quốc, Việt Nam)

Đền thờ Nguyễn Trung Trực: Cách Dương Đông 25km hướng đi Gành Dầu.

Đình thần Nguyễn Trung Trực hay Đền thờ Nguyễn Trung Trực tọa lạc ở phía Tây trung tâm thành phố Rạch Giá, là ngôi đình thờ Nguyễn Trung Trực sớm nhất và lớn nhất trong số chín ngôi đền thờ ông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, hiện nằm ở số 14 đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Sông Cửa Cạn: cách thị trấn Dương Đông 2km, mất 5 phút để di chuyển theo hướng Cách Mạng Tháng 8.

Bãi Dài: cách trung tâm 21,2km, mất 35 phút để di chuyển bằng ô tô. Đi xe máy từ trung tâm Dương Đông hết khoảng 45 phút đến một tiếng đồng hồ, hướng đi về phía các resort Chen Sea, Chez Carole và Mai Phương, Tây Bắc Đảo.

Khu vực Đông Đảo

Đông và Nam đảo Phú Quốc là vùng đất thấp đan xen rừng cấp hai, là nơi tập trung dân cư của đảo. Các bãi biển đẹp thu hút lòng người như bãi Trường, bãi Sao, bãi Khem, Giếng Ngự được nhắc đến như một nét duyên riêng biệt của đảo Phú Quốc. Hành trình khám phá Nam đảo bao gồm

Đông Đảo là hướng thăm quan có nhiều điểm thăm quan nhất, với tổng hành trình chưa đến 30km quý khách chỉ mất khoảng ½ ngày có thể khám phá Đông Đảo. Cùng RIVN khám phá xem Đông Đảo có gì khiến nhiều du khách mê mẩn nhé!

ban do dia diem du lich phu quoc dong dao 1

Dinh Cậu: cách thị trấn Dương Đông 11km đi theo hướng đường 30-4

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc đi theo đường 30 – 4 về hướng Tây, rẽ trái qua đường Bạch Đằng khoảng 200m là đến di tích Dinh Cậu. Dinh Cậu tọa lạc tại một vị trí rất đẹp trên một ghềnh đá có hình thù kỳ quái vươn ra biển.

Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu: Gần Dinh Cậu (gọi tắt là Dinh Bà) nằm trên đường Võ Thị Sáu, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dinh Bà tọa lạc trên hữu ngạn sông Cửa Cạn.

Suối Tranh: nằm trên dãy Hàm Ninh, phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh khoảng 10km là đến được Suối Tranh.

Làng Chài Hàm Ninh: nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, cách thị trấn Dương Đông 20km về phía Đông Bắc.

Cuộc sống làng chài Hàm Ninh gần như còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với nhà tranh vách tre tạm bợ. Nghề chính vẫn là nghề lặn ngọc trai, bắt hải sâm (đồn đột) và giăng lưới ghẹ.

Bãi Sao: bãi biển được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam . Địa điểm này cách sân bay khoảng 15km và thị trấn dương đông 30km.

Nhà Lao Cây Dừa: Nằm ở địa phận xóm Cây Dừa, xã An Thới, thuộc khu vực cực nam đảo Phú Quốc. Đi theo hướng Nguyễn Văn Cừ, du khách sẽ di chuyển quãng đường 26.2km, mất khoảng 35 phút.

Nhà máy sản xuất nước mắm: Nước mắm Phụng Hưng – Trục đường Dương Đông – An Thới , đối diện Nhà tù Phú Quốc.

Kinh nghiệm di chuyển đến các địa điểm du lịch ở Phú Quốc

Ngoài việc tìm hiểu về các địa danh thì du khách cần phải theo giỏi và tìm hiểu thêm các thông tin về thời tiết, quãng đường đi và phương tiện đi lại. Với sự chuẩn bị chu đáo thì chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch hoàn hảo.

Thời gian hợp lý để có một chuyến du lịch Phú Quốc hoàn hảo

Thời điểm đông khách du lịch nhất là từ tháng 4 đến tháng 9. Tuy nhiên, mùa khô (tháng 10 đến tháng 3 năm sau) là thời điểm Phú Quốc đẹp nhất. Nhìn chung bạn có thể yên tâm du lịch Phú Quốc vào bất cứ thời điểm nào trong năm vì nhiệt độ trung bình năm chỉ vào khoảng 28 độ C. Quan trọng nhất là theo dõi dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão.

Di chuyển tại Phú Quốc có 3 con đường chính

Đường Trần Hưng Đạo: con đường có nhiều khách sạn và resort nhất Phú Quốc, hầu hết đều có bãi tắm, bắt đầu từ ngã năm kéo dài đến hết bãi Trường, đến An Thới. Bạn có thể đi từ bãi tắm của resort này sang resort khác thoải mái, và chiều dài của khoảng bờ biển tự do này đến hơn 10km. Đường Trần Hưng Đạo còn là đường đi đến tham quan phòng trưng bày – Cội Nguồn, Ngọc Trai, nhà tù Phú Quốc, Hang Yến.

Đường 30/4 – Con đường ăn uống Phú Quốc: Có rất nhiều nhà hàng và quán ăn, bạn có thể thử hải sản ở các quán bên đường với giá tốt hơn chợ đêm. Đường này đi chùa Sùng Hưng Cổ Tự, suối Tranh, làng chài Hàm Ninh, cầu cảng Bãi Vòng. Có thể đi đường này qua An Thới để tham quan bãi Sao, bãi Khem.

Đường Hùng Vương: Đường này tạo ngã ba với đường 30/04. Đi thẳng đến ngã tư đầu tiên là đường Nguyễn Trung Trực quẹo trái là ra sân bay, quẹo phải là hướng đi suối Đá Bàn, vườn tiêu Khu Tượng, vườn quốc gia, Gành Dầu, đền Ông Nguyễn, khu du lịch Vũng Bầu…

Thị trấn Dương Đông nằm ở giữa đảo, là nơi có nhiều khách sạn tập trung nhất và có đủ loại hình từ giá rẻ đến cao cấp. Vì là trung tâm nên cũng tiện cho việc đi lại, ăn uống, mua sắm và dạo đêm nhưng mặt bằng ở đây lại khá hạn chế nên không có quá nhiều resort sang chảnh tập trung.

Những hãng taxi tại Thị Trấn Dương Đông

Trên đảo Phú Quốc có 2 hãng taxi lớn nhất là

 • Taxi Nam Thắng Phú Quốc: Tổng đài: 02973.75.75.75
 • Taxi SASCO 76 76 76

Cả 2 hãng này đều có xe 4 chỗ và 7 chỗ với lượng xe lớn . Họ luôn đi bằng đồng hồ đo, khá an toàn và tránh cho du khách gặp tình trạng bị chặt chém tiền xe. Và cũng chắc chắn họ có những gói xe đi tour cực kỳ ưu đãi cho bạn lựa chọn khi cần.

Ngoài ra còn rất nhiều hãng taxi giá rẻ cho khách du lịch lựa chọn như:

 • Taxi Sài Gòn Phú Quốc: 0297. 37 37 37 37 : Taxi này thường có dán thêm chữ taxi phú quốc giá rẻ hay Cheap taxi phú Quốc để đón được nhiều khách hơn
 • Taxi Đăng Quang Phú Quốc: 02973. 789 789 hãng này đã bị Taxi Vinasun Phú Quốc mua lại
 • Taxi Vinasun Phú Quốc: 27 27 27
 • Taxi Hoàng Long Phú Quốc:02973. 988 988
 • Taxi Mai Linh Phú Quốc : 02973. 97 97 97 : Trước kia chủ yếu xe màu xanh lá cây , bây giờ đã cho xe ngoài vô chạy nên xe có nhiều loại.

 

Hy vọng thông qua bản đồ địa điểm du lịch Phú Quốc quý khách sẽ tìm được những thông tin hữu ích và có được lịch trình di chuyển phù hợp. Hẹn một ngày không xa chúng ta gặp nhau ở Phú Quốc xinh đẹp.

post