[CafeF] CHỮ “HIẾU” THỜI HIỆN ĐẠI: NỖI LÒNG CỦA THẾ HỆ TRẺ TRƯỚC CÂU HỎI LÀM SAO ĐỂ PHỤNG DƯỠNG CHA MẸ KHI VỀ GIÀ - Resorts International Vietnam

[CafeF] CHỮ “HIẾU” THỜI HIỆN ĐẠI: NỖI LÒNG CỦA THẾ HỆ TRẺ TRƯỚC CÂU HỎI LÀM SAO ĐỂ PHỤNG DƯỠNG CHA MẸ KHI VỀ GIÀ

Chữ “hiếu” thời hiện đại: Nỗi lòng của thế hệ trẻ trước câu hỏi làm sao để phụng dưỡng cha mẹ khi về già?!

Người trẻ ngày nay rất năng động và thành công trong quan hệ xã hội cùng sự nghiệp, thế nhưng cuộc sống quá bận rộn khiến họ hoàn toàn không còn thời gian dành cho cha mẹ.

Cứ thế câu hỏi làm sao để cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và trách nhiệm làm tròn chữ “hiếu” luôn hiện hữu và trở thành nỗi lo của cả thế hệ trẻ ngày hôm nay. 

Đứng giữa cuộc sống riêng và cha mẹ?!

Theo nhận định từ các chuyên gia tâm lý, phần lớn người trẻ có xu hướng đầu tư toàn bộ quỹ thời gian cho xã hội và vòng xoáy công việc cứ luôn hối hả theo từng ngày. Áp lực kiếm thêm tiền, hay không muốn cha mẹ thất vọng là nỗi sợ lớn hơn tất cả, khiến người trẻ càng trưởng thành càng dần xa cách mẹ cha bởi vô vàn lý do. Đứng trước tham vọng thăng tiến, người trẻ thường nỗ lực hết mình trong các mối quan hệ xã hội, họ bận tâm nhiều đến những mối quan hệ ngoài kia và dễ dàng lún sâu vào các cuộc vui chơi, tiệc tùng thâu đêm. Để rồi sau những khoảnh khắc nói cười xã giao ấy họ lại trở về nhà với một trái tim trống rỗng đầy mệt mỏi.

Họ sẵn sàng dành thời gian hàng tuần để đi du lịch cùng bạn bè thay vì lựa chọn về nhà sớm hay hỏi thăm cha mẹ đang chờ đợi từng ngày. Bên cạnh đó, cuộc sống nơi phố thị với xu hướng đề cao hình ảnh bên ngoài, người trẻ từ đó cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi việc tiêu xài quá tay cho bản thân, cho những nhu cầu “đốt cháy” thời gian và tiền bạc. Những bon chen ngoài kia đó đã khiến người trẻ không còn đủ thời gian dành cho gia đình, thậm chí không còn đủ tâm trí trọn vẹn lo cho cha mẹ.

Trước nhiều luồng văn hóa cũ – mới đan xen, ngày nay người trẻ chúng ta lại thường thể hiện tình cảm đền đáp cha mẹ bằng những món quà đắt tiền, bằng những của cải vật chất xa hoa. Thế nhưng chẳng mấy ai nhận ra được giá trị của thời gian, khi mà chúng ta bận trưởng thành cũng là lúc chúng ta quên mất cha mẹ đang già đi. Chúng ta dường như đang eo hẹp lời hỏi han, lời yêu thương với chính đấng sinh thành của mình. Và thay vì những mong muốn về mặt vật chất đó, bất cứ cha mẹ nào cũng luôn chất chứa nỗi lòng muốn được ở bên con cái thật nhiều để quên đi nỗi cô đơn tuổi già. Tưởng chừng đơn giản, thế nhưng đây là điều không phải ai cũng có thể làm được trước những tham vọng cho tương lai.

365 ngày – hãy yêu thương cha mẹ thật nhiều khi chúng ta còn có thể! 

Giữa những suy nghĩ cùng quan niệm cũ mới chồng chéo, khi thế hệ trẻ đang đau đầu về cách hành xử, thì phải chăng du lịch gia đình chính là những dấu mốc quan trọng mà chúng ta lại vô tình quên lãng. Không còn tồn đọng những rào cản như trước, không còn mất thời gian đau đầu lên kế hoạch: xu hướng du lịch mới từ nền kinh tế chia sẻ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn và cha mẹ lưu giữ thật nhiều khoảnh khắc bên nhau.

Chữ “hiếu” thời hiện đại: Nỗi lòng của thế hệ trẻ trước câu hỏi làm sao để phụng dưỡng cha mẹ khi về già?! - Ảnh 1.

Du lịch gia đình – lời giải đáp ngọt ngào cho chữ “hiếu” thời hiện đại

Được nhiều người biết đến và mệnh danh là tập đoàn dẫn đầu phong cách đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, thương hiệu quốc tế Resorts International Viet Nam với mô hình “Kỳ nghỉ gia đình” thay thế cho các hình thức nghỉ dưỡng truyền thống. Hệ thống Resorts International Viet Nam hợp tác chiến lược với hơn 6000 resorts và khách sạn 4-5 sao trên toàn thế giới. Với các thương hiệu tên tuổi lừng lẫy hàng đầu trong ngành nghỉ dưỡng như Marriott, Hilton, Hyatt, Sheraton, Disney, Wyndham, Starwood,… sẽ xóa tan mọi rào cản và nỗi băn khoăn cho mọi thế hệ trong thời đại mới.

“Kỳ nghỉ gia đình” – lưu giữ khoảnh khắc gần bên mẹ cha!

Chữ “hiếu” thời hiện đại: Nỗi lòng của thế hệ trẻ trước câu hỏi làm sao để phụng dưỡng cha mẹ khi về già?! - Ảnh 2.

Kỳ nghỉ gia đình món quà tuyệt vời nhất dành tặng cha mẹ!

Đặc biệt nhất, hệ thống tại Resorts International Viet Nam sẽ giúp mỗi gia đình xây dựng một ngày kỉ niệm truyền thống gia đình đều đặn hàng năm nhằm tạo nên những chuyến đi hạnh phúc trọn vẹn. Hơn hết, các khu nghỉ dưỡng theo mô hình này đều được thiết lập dịch vụ phù hợp cho mọi thế hệ cùng không gian sinh hoạt chung hướng đến sự gắn kết tình cảm gia đình giúp tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc hơn bao giờ hết.

Thời gian gần bên cha mẹ luôn là những giây phút đáng quý nhất trong cuộc đời của mỗi người, hãy cùng Resorts International Viet Nam trân quý và lưu giữ những khoảnh khắc ấy ngay hôm nay để khi nhìn lại đều là những sắc màu ngọt ngào khó quên.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Link báo gốc: http://cafef.vn/chu-hieu-thoi-hien-dai-noi-long-cua-the-he-tre-truoc-cau-hoi-lam-sao-de-phung-duong-cha-me-khi-ve-gia-20191107125238672.chn