Du lịch Ninh Thuận, ghé ngay “Hà Lan” tại cánh đồng quạt gió Đầm Nại

Khám phá nét đẹp thơ mộng, bình yên tại cánh đồng điện gió Đầm Nại. Nơi bạn sẽ cảm tưởng mình như đang bước chân vào một “xứ Hà Lan” thơ mộng khi du lịch Ninh Thuận.

ve dep dien gio dam nai min
Điện gió Đầm Nại là điểm đến được yêu thích nhất hiện nay khi du lịch Ninh Thuận

Cánh đồng quạt gió Đầm Nại tọa lạc tại thôn Láng Me, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận với diện tích khá lớn, lên đến 9,6ha. Đây là một cánh đồng rộng lớn với những tua-bin quạt gió cực lớn, được quy hoạch để khai thác nguồn năng lượng điện gió sử dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất. Khi đến cánh đồng điện gió Đầm Nại, bạn sẽ cảm tưởng như đang bước chân vào “xứ Hà Lan” xa xôi nào đó.

canh dong quat gio 9
bạn sẽ cảm tưởng như đang bước chân vào “xứ Hà Lan” xa xôi nào đó.

Cánh đồng điện gió Đầm Nại cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 20km. Thời gian gần đây, nơi này trở nên nổi tiếng với du khách, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê to lớn với chụp hình. Khoảng thời gian được các du khách yêu thích đến đây là vào mùa lúa chín vàng, nơi đây như khoác lên một bộ áo mới rực rỡ, thoang thoảng hương thơm mùi lúa chín tạo không gian dễ chịu.

du lich dam nai ninh thuan min
Cánh đồng điện gió Đầm Nại cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 20km.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến cánh đồng điện gió Đầm Nại, RIVN gợi ý bạn nên đi vào buổi sáng sớm, khi bình minh dần ló dạng trong màn sương mờ, có thể nói đây là thời khắc đẹp nhất trong ngày tại đây. Lúc này trời cũng mát mẻ, dễ chịu để bạn chụp được rất nhiều bộ hình siêu đẹp.

dia diem du lich dien gio dam nai min
buổi sáng sớm, khi bình minh dần ló dạng trong màn sương mờ, có thể nói đây là thời khắc đẹp nhất trong ngày tại đây.

Vào buổi sáng sớm mai, khi mặt trời vừa thức dậy, những ánh nắng bắt đầu lộ dần từ phía chân trời, giọt sương mai mai vẫn còn chút lưu luyến, đọng lại trên những ngọn cỏ, lá lúa…. Vẫn ngời sáng như ánh pha lê, tạo nên sự trong trẻo đến lạ thường.

Diem den ly tuong o Ninh Thuan 5
Lúc này trời cũng mát mẻ, dễ chịu để bạn chụp được rất nhiều bộ hình siêu đẹp.

Bạn được hít hà mùi của lúa, của một miền quê bình yên tạo cho mình một cảm giác thong dong, nhẹ bẫng. Những trụ cột gió thẳng hàng tít tắp xen lẫn trong màu xanh của lúa…..là khung hình tuyệt đẹp khi bạn du lịch Ninh Thuận.

canh dong dien gio dam nai min
Bạn được hít hà mùi của lúa, của một miền quê bình yên tạo cho mình một cảm giác thong dong, nhẹ bẫng.

Khi buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, ánh nắng không còn oi ả nhường chỗ cho những tia nắng cuối ngày dịu ngọt phía núi đồi, nhưng trụ cột gió cao ngút xòe cánh như người mẹ hiền dang rộng cánh tay hiền từ đón bạn.

kham pha canh dong dien gio dam nai min
Khi buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, ánh nắng không còn oi ả nhường chỗ cho những tia nắng cuối ngày dịu ngọt phía núi đồi

Dù được hình thành từ rất lâu, nhưng cánh đồng điện gió này vẫn giữ được vẻ hoang sơ và huyền ảo. Trên cung đường đến cánh đồng điện gió Đầm Nại, bạn sẽ đi qua đồng cừu An Hòa, di tích tháp Hòa Lai. Nếu có thể, bạn nên kết hợp lịch trình đến tham quan luôn cả những địa điểm nổi tiếng này nhé.

chup anh tai canh dong dien gio dam nai min
Dù được hình thành từ rất lâu, nhưng cánh đồng điện gió này vẫn giữ được vẻ hoang sơ và huyền ảo.

Hi vọng với chia sẻ của Resorts International Vietnam, bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích khi du lịch Ninh Thuận nhé.