Khám phá nét đẹp cổ kính của hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm chính là biểu tượng đặc trưng của thủ đô Hà Nội. Nơi đây không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách mà còn mang giá trị lịch sử văn hóa quý báu của dân tộc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của hồ Hoàn Kiếm nhé!

1. Giới thiệu sơ qua về hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm hay còn được gọi là hồ Gươm. Sỡ dĩ nó có tên gọi này là bởi vì gắn liền với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả lại kiếm cho rùa thần. Hồ Gươm là điểm giao giữa các khu phố cổ nổi tiếng như: phố Hàng Đào, phố Hàng Ngang,.. Chính vì nằm ở vị trí khá đắc địa nên nơi đây thường có khách tham quan tản bộ. Đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho 4 mùa. Rực rỡ sắc đào vào mùa xuân. Lồng lộng gió vào những ngày hè oi bức. Cành liễu rủ trong màn sương của ngày thu và những cơn mưa lá vàng của mùa đông.

thap rua ho hoan kiem

Nét đẹp cổ kính của hồ Hoàn Kiếm

2. Chơi gì ở hồ Hoàn Kiếm

2.1 Tháp Rùa

Tháp Rùa nằm ở giữa Hồ Gươm với lối kiến trúc vô cùng độc đáo khi kết hợp giữa Châu Âu và Việt Nam. Tháp được xây dựng trên một gò đất vào cuối thế kỉ XIX. Có 3 tầng, và trên đỉnh tháp có những tầng nhỏ. Tại đây bạn có thể lưu giữ lại cho mình những tấm ảnh đáng nhớ cho mình.

ho hoan kiem

Tháp Rùa – hơi thở ngàn năm của Hà Nội

2.2 Cầu Thê Húc

Cầu Thê Húc có 15 nhịp cầu và được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX. Cầu được làm bằng gỗ, được sơn màu đỏ sẫm. Cây cầu này được nối giữa đền Ngọc Sơn và bờ.

cau the huc ho hoan kiem

Vẻ đẹp của cầu Thê Húc

2.3 Vườn hoa Lý Thái Tổ

Vườn hoa Lý Thái Tổ là một địa điểm lý tưởng để check-in. Nơi đây có vị trí khá đắc địa khi nằm ở trung tâm thành phố. Đây cũng là địa điểm thường được chọn để tổ chức những lễ hội hoa lớn, quy tụ nhiều giống hoa nổi tiếng.

vuon hoa ly thai to ho hoan kiem 1 2

Vườn hoa Lý Thái Tổ

Hy vọng với những gì mà Resorts International Vietnam đã giới thiệu đến bạn có thể giúp bạn hiểu hơn về hồ Hoàn Kiếm. Và có thể lựa chọn cho mình những điểm đến lý tưởng cho chuyến đi sắp tới.