Chia sẻ kinh nghiệm đi phượt an toàn cho bạn

Phượt như một phong trào của những người trẻ, họ ưa thích khám phá và sự tự do. Để tổ chức đi phượt thì không khó, nhưng không phải ai cũng đủ kỹ năng, hiểu biết và sức khỏe để đảm bảo an toàn cho cả chuyến đi. Hãy để Resorts International Vietnam chia sẻ kinh nghiệm đi phượt an toàn dành cho bạn nhé!

Chọn loại xe phù hợp để đi phượt an toàn

Nhắc đến đi phượt thì đương nhiên là ai cũng nghĩ đến việc đi xe máy. Và điều cần lưu ý ở đây là bạn nên lựa chọn xe số để di chuyển nhằm giúp cho quá trình phượt thuận tiện hơn. Lý do nên đi xe số mà không phải là xe tay ga bởi vì xe số sẽ nhẹ nhàng, dễ đi, dễ sửa chữa, gầm cao, dễ buộc đồ và dễ kiểm soát tốc độ khi xuống dốc.

Khi chọn xe máy đi phượt cần lưu ý các tính chất như động cơ bền bỉ, bình xăng lớn, khả năng chuyên chở cao và thoải mái khi đi xa.

Lựa chọn những loại xe số khỏe để đi phượt an toàn
Lựa chọn những loại xe số khỏe để đi phượt an toàn

Những vật dụng cần thiết khi đi phượt an toàn

Những vật dụng cần thiết bạn cần chuẩn bị như: giấy tờ liên quan đến xe và người, mũ bảo hiểm có kính, bọc gối, khuỷu tay, quần áo, đồ sửa xe, và một số miếng dán màu dạ quang để làm dấu hiệu nhận biết cho những xe đi sau.

RIVN khuyên bạn trước khi đi thì nên đi bảo dưỡng chiếc xe của mình để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Ví dụ như: thay dầu, đảm bảo lốp xe vẫn còn độ bám tốt, kiểm tra ắc quy, còi, đèn pha, đèn hậu, lắp đủ 2 gương,…Về đồ dùng thì nên mang số lượng vừa đủ để tránh gây chật chội balo làm khó khăn trong việc di chuyển.

Ngoài ra còn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân. Trang bị nón bảo hiểm chất lượng, nên dùng loại có kính, càng chắn gió càng tốt. Khi bạn đi đường xa, đặc biệt là đi phượt thì kính là cực kỳ quan trọng. Chuẩn bị thêm đôi găng tay để khi lái xe tạo cảm giác nắm được chặt hơn, đỡ xước tay và cũng giúp bạn tránh khỏi ánh nắng mặt trời.

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trước khi đi phượt
Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trước khi đi phượt

Tìm hiểu đường đi trước chuyến đi phượt an toàn

Tìm hiểu rõ trước đường đi để tính khoảng cách, tham khảo những khung đường khác và những điều cần lưu ý từ những người đi trước hay trên các diễn đàn mạng xã hội. Nên phân công người dẫn đoàn và chốt đoàn để đảm bảo không có xe nào bị tụt lại phía sau.

Hiểu rõ trước lịch trình sẽ giúp cho bạn tránh lãng phí thời gian do lạc đường và cũng tránh được những nguy hiểm.

Tìm hiểu trước đường đi để di chuyển dễ dàng hơn
Tìm hiểu trước đường đi để di chuyển dễ dàng hơn

Chi phí là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị để đi phượt an toàn

Chi phí là yếu tố rất quan trọng khi đi phượt. Tùy vào quy mô chuyến đi phượt an toàn mà chi phí sẽ khác nhau, tuy nhiên sẽ có những khoản cố định cần phải chi trả như: xăng xe, nơi ở, ăn uống, và những chi phí phát sinh khác.

Bạn phải liệt kê các chi phí có thể phát sinh khi đi phượt để dựa vào đó bạn có thể tính được số tiền cần phải chi cho mỗi ngày một cách chính xác hơn. Chi phí cho mỗi người sẽ khác nhau tùy vào thói quen chi tiêu và khả năng tài chính. Và mỗi lần tính chi phí bạn cần phải tính dư ra để đảm bảo số tiền không bị thiếu hụt.

Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị đủ số tiền mặt mang theo người để phòng tránh trường hợp không tìm được điểm rút tiền.

Chuẩn bị đầy đủ chi phí để phục vụ cho chuyến đi
Chuẩn bị đầy đủ chi phí để phục vụ cho chuyến đi phượt an toàn

Hãy lưu lại những chia sẻ trên của RIVN để có một chuyến đi phượt bảo an toàn nhất nhé!

post