Ngôi chùa lớn nhất thế giới, đẹp như tranh ở Hà Nam

Chùa Tam Chúc không chỉ là ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, toạ lạc tại Hà Nam. Đây còn là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới.

Chùa Tam Chúc – ngôi chùa lớn nhất thế giới ngày nay được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ tự với niên đại hơn 1000 năm. Ngôi chùa tọa lạc trong một khung cảnh thơ mộng. Được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn, trước mặt chùa là hồ nước bát ngát, bao quanh là những dãy núi đá vôi và những khu rừng tự nhiên, mang đến bầu không khí thanh bình,

Dù được rất nhiều thợ thủ công lành nghề của cả Phật giáo; Thiên chúa giáo, Hồi giáo thi công, nhưng ngôi chùa vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách chùa cổ Việt Nam.

1 2

Chùa Tam Chúc với khuôn viên cực kỳ rộng lớn. Chùa bao gồm một hồ nước rộng tới 1.000 ha cộng với dãy núi đá rừng tự nhiên có diện tích tới 3.000 ha. Còn lại xung quanh chùa là các thung lũng rộng lớn gần 1.000 ha. Với khuôn viên rộng lớn như vậy Chùa Tam Chúc là ngôi chùa có cảnh quan hùng vĩ đẹp đến mê hoặc lòng người.

2 4

3 3

Với tổng diện tích lên tới gần 5000 ha, khuôn viên khổng lồ không chỉ là nơi lưu lại những kỷ lục, cổ vật Phật giáo đồ sộ với niên đại hàng nghìn năm, mà nơi đây còn là điểm đến của nhiều bạn trẻ với các góc sống ảo lên ảnh chẳng khác nào những thước phim cổ trang lung linh.

4 3

5 3

Quần thể khu du lịch Tam Chúc, Ba Sao gồm nhiều hạng mục như: Chùa Ngọc, Điện Tam Thế với diện tích sàn 5.400m², Điện Pháp Chủ với Pho tượng đồng nguyên khối 150 tấn, Điện Quan Âm cùng pho tượng Quan Âm bằng đồng 100 tấn, Cổng Tam Quan, Phòng họp Quốc tế nổi trên mặt hồ. Tất cả những khu vực trên, cho đến những hành lang, lối đi, dốc xuống,.. đều cung cấp những khung hình, góc chụp vô cùng mới lạ và độc đáo.

6 3

Từ trên cao nhìn xuống mới thấy được hết vẻ đẹp hoàn hảo của thiên nhiên, non nước, núi rừng bao la hùng vĩ, kiến trúc và vẻ đẹp ngôi chùa vừa cổ kính, vừa mang nét thiêng liêng vốn có nơi cửa Phật. Tuyệt vời nhất là đứng trên cao bạn không chỉ quan sát toàn cảnh khuôn viên khổng lồ của Tam Chúc, có những bức hình tuyệt vời mà còn được hít thở không khí trong lành, thanh tịnh, thật bình yên.

7 3

Thời điểm được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm chùa Tam Chúc nhất vào khoảng tháng 8 – tháng 10 và tháng 1 – tháng 3 hàng năm. Bởi lẽ tháng 8 – tháng 10 là khoảng thời gian thiên nhiên Tam Chúc đẹp nhất. Còn đợt tháng 1 – tháng 3 là mùa lễ hội với vô số các hoạt động thú vị để bạn tham gia.

8 3

9 310 3

Ngoài ra, mỗi ngày chùa sẽ mở cửa đón khách đến 21h. Vì vậy, nếu có cơ hội bạn hãy đến đây vào buổi tối và chiêm ngưỡng khung cảnh huyền diệu, tịnh tâm của ngôi chùa đẹp bậc nhất Việt Nam này.

12 3