Sắc vàng rực rỡ phố núi Gia Lai

Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 là thời điểm dã quỳ đồng loạt bùng nở tại núi lửa Chư Đăng Ya (Chư Păh) ở Gia Lai khiến nhiều bạn trẻ đến đây để check-in.

1 8
Núi lửa Chư Đăng Ya, Gia Lai

Đăng Ya cách thành phố Pleiku (Gia Lai) chừng 30km về hướng Bắc, thuộc làng Plơi Iagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh. Nhìn từ xa, từng ruộng khoai xanh rì được phân thành luống khiến nhiều du khách lầm tưởng là đồi chè. Nham thạch của vùng đất này đã tạo nên những lớp đất bazan phì nhiêu màu mỡ, mang lại cho Chư Đăng Ya nhiều sản vật khác nhau tùy mùa. Đây cũng là mùa hút khách thập phương, dân phượt, những cặp đôi muốn lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất của đời mình.

2 7
Đây cũng là mùa hút khách thập phương, dân phượt, những cặp đôi muốn lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất của đời mình.

UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức Tuần lễ Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya năm 2022. Theo đó, Tuần lễ được tổ chức từ ngày 11 – 17/11 với trọng điểm là từ ngày 11 – 13/11 tại nhà rông làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya.

3
Tổ chức Tuần lễ Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya năm 2022
4
Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in
5
Đây là nơi lưu giữ lại những bức ảnh đẹp của các bạn trẻ

Tuần lễ Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh mảnh đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. Đây cũng là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá danh lam thắng cảnh, các hoạt động văn hóa, lịch sử đến với du khách. Đồng thời kêu gọi thu hút đầu tư, từng bước phát triển du lịch, nâng cao đời sống người dân.

Hy vọng với những chia sẻ của RIVN, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và có những bức ảnh để đời tại nơi này.