Thăm thú Thung Nai – đẹp tựa bức tranh sơn dầu

Thung Nai là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua

Thung Nai trực thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình và là nơi cư trú trù phú của đồng bào dân tộc Mường. Nơi đây được xem là một hồ chứa nước khi nhà máy thủy điện sông Đà mới được xây dựng vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước.

du lich thung nai hoa binh 1

Thời điểm đẹp nhất để du lịch tại Thung Nai là vào khoảng tháng 5 đến tháng 8 vì thời gian này tại đây sẽ có tiết trời mát mẻ. Đặc biệt vào những ngày trăng tròn, du khách có thể thưởng thức ngắm trăng ngay trên lòng hồ sông Đà. Đã đến Thung Nai thì phải một lần chèo thuyền ngắm cảnh tại đây. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình như được thả nhẹ trên dòng nước mát trong veo mát lành mà không phải nơi nào cũng có được.

cho noi thac bo thung nai e1561918188566 1

Bạn cũng có thể đắm mình trong dòng nước mát của bể tắm thiên nhiên Suối Trạch để gột rửa tâm hồn mình được thoải mái.

thung nai hoa binh 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm đền thờ Bà chúa Thác Bờ. Đền thờ này là một nơi rất linh thiêng, hàng năm có rất nhiều vị khách đến đây để hành hương. Những người dân ở Hòa Bình thì sẽ thường xuyên hương khói cầu nguyện để cầu cho cuộc sống thuận buồm xuôi gió trên dòng sông Đà thơ mộng này.

c26e347dfd892be934e3c26d90709857

Để hiểu rõ hơn nhịp sống tươi vui, nhộn nhịp hơn của cuộc sống nơi đây thì bạn có thể ghé thăm phiên chợ nổi Thác Bờ. Chợ nổi sẽ họp vào sáng chủ nhật từ 8 giờ để trao đổi hàng hóa cũng như gặp gỡ nhau để trao nhau niềm vui nho nhỏ mỗi ngày.

thung nai hoa binh 2

Động Thác Bờ là địa điểm tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch tại Thung Nai. Vào sâu hang động, du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những khối đá thạch nhũ với những tạo hình khác nhau khiến ta phải trầm trồ bởi bức tranh tuyệt tác do tạo hóa ban tặng.

2 u dong thac bo dia diem du lich tam linh y nghia 5jpg

Cùng RIVN đến ngay Thung Nai để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tuyệt tác này.