Tour 1 Ngày Đà Nẵng – Huế – Đà Nẵng

Tour du lịch Huế 1 ngày là một trong những tour được nhiều du khách rất thích. Phù hợp cho những ai không có thời gian ở lại Huế lâu nhưng lại muốn tìm hiểu về lịch sử, thích tham quan các địa điểm văn hóa của vùng đất Cố đô. Thời gian 1 ngày tuy không quá dài nhưng cũng đủ để quý khách có thể ghé đến những địa danh nổi tiếng ở đây và về lại Đà Nẵng, khám phá thành phố đáng sống về đêm.

  1. Vịnh Lăng Cô
  2. Làng Ngọc Trai – Đầm Lập An
  3. Lăng Khải Định
  4. Hoàng Thành Huế
  5. Chùa Thiên Mụ

 

  • Vịnh Lăng Cô:

Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng với cụm Hải Vân-Non Nước được đưa vào danh sách các khu du lịch quốc gia Việt Nam. Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam.

vinh-lang-co

  • Làng Ngọc Trai – Đầm Lập An:

Nằm giữa Lăng Cô dịu êm và dãy núi Bạch Mã hùng vĩ, đầm Lập An luôn khiến du khách phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của mình. Và cũng chỉ gần đây thôi, cư dân mạng mới phát hiện ra bức tranh phong cảnh hữu tình hiếm nơi nào khác có được này: Trên tầng không là lớp lớp bích mây trời ngọc, dưới nước là cá bơi trong vắt, đằng sau là những ngọn núi hằng sa, phía trước là mù giăng mờ ảo, tặng cho nơi này từ “bức tranh thuỷ mặc” không thể chuẩn hơn.

         lang-ngoc-trai-dam-lap-an

  • Lăng Khải Định:

Câu chuyên về lối sống xa hoa của Vua Khải Định luôn là đề tài tò mò cho hậu thế đời sau. Chỉ cần ngắm lăng Khải Định ở Huế, ta cũng phần nào thấy được lối sống xa xỉ của vị vua này.
Có thể nói rằng Lăng Khải Định chính là đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình sành sức và thủy tinh, là một công trình có giá trị cao về nghệ thuật và kiến trúc trong tất cả các lăng tẩm ở Huế.

             lang-khai-dinh

  • Hoàng Thành Huế:

Kinh thành Huế là một không gian rộng lớn, là nơi quan trọng bậc nhất của triều Nguyễn. Hiện nay, kinh thành Huế còn lưu giữ được rất nhiều công trình kiến trúc, các đền đài, cung điện có giá trị văn hóa và kiến trúc đặc biệt nổi bật.

hoang-thanh-hue

  • Chùa Thiên Mụ:

Chùa Thiên Mụ gắn với bước chân mở cõi Đàng Trong của chúa Nguyễn Hoàng. Chùa Thiên Mụ hay chùa Linh Mụ là ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía Tây. Chùa chính thức được khởi lập năm Tân Sửu (1601), sau khi Đoan Quận công Nguyễn Hoàng từ phía Bắc vào đây trấn thủ vài năm.

chua-thien-mu

post