Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên

Cù lao Mái Nhà là một hòn đảo còn nguyên vẹn, hoang sơ, thơ mộng và là nơi lý tưởng du lịch trải nghiệm cùng thiên nhiên.

Cù lao Mái Nhà thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đây là đảo nhỏ nằm ngoài biển, cách Đầm Ô Loan hơn 4 km và cách thành phố Tuy Hòa 27 km. Cù lao Mái Nhà còn có tên gọi khác là Đảo lao Mái Nhà hay Hòn lao Mái Nhà.

Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên ảnh 1
Cù lao Mái Nhà thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Internet.

Chị Nga Hoàng đến từ Hà Nội chia sẻ với PLO: “Mình đã quay trở lại đây sau 2 tháng, vì bãi biển ở đây là quá đẹp, nước biển trong xanh, cát trắng, bãi thoải dài và đặc biệt rất bình yên”

Cù lao Mái Nhà có diện tích khoảng 1,2 km2. Nơi đây còn nguyên sơ, những dãy núi đá cao, nước biển trong xanh kết hợp với rừng cây và đan xen tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.

Không chỉ vậy trên đảo có nhiều gành đá chạy dài nối nhau, e ấp bên biển, bãi cát trắng tạo thành bức tranh độc lạ và hấp dẫn du khách đến thăm quan.

Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên ảnh 2
Nhiều gành đá chạy dài nối nhau, e ấp bên trên biển tạo thành bức tranh độc lạ và hấp dẫn du khách đến thăm quan. Ảnh: Internet.

Trước đây, nơi đây chỉ người dân địa phương thường đến tham quan, du lịch hoặc ở lại đánh cá trong những ngày biển vào mùa. Hiện nay, Cù lao Mái Nhà đã thu được nhiều khách du lịch tới thăm quan, thưởng thức và trải nghiệm.

“Thật sự mình rất yêu nơi này, tuy nó đã bắt đầu phát triển du lịch nhưng vẫn còn hoang sơ và mang hình bóng của một làng chài. Nơi đây thật sự yên bình, mộc mạc và chất phác” – chị Nga Hoàng cho biết thêm.

Cảnh vật nơi đây mang vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ rất thanh bình và phù hợp cho những bạn thích phượt, mê khám phá và trải nghiệm điểm mới lạ.

Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên ảnh 3
Cù lao Mái Nhà lúc hoàng hôn. Ảnh: Internet.
Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên ảnh 4
Nơi đây, du khách thoải mái “sống ảo” với phong cảnh, thiên nhiên tuyệt vời. Ảnh: Internet.

Để đến được Cù lao Mái Nhà, du khách đến bến tàu An Hải hoặc bến An Ninh Đông. Tại đây, du khách có thể chọn phương tiện di chuyển ra Cù lao Mái Nhà bằng thuyền, tàu hoặc cano. Giá vé cano khoảng 100.000 – 200.000 đ/lần/người.

Cano đi nhanh hơn chỉ mất khoảng 10 phút để ra tới đảo. Còn du khách muốn có các trải nghiệm thú vị, thì có thể chọn đi bằng thuyền của dân địa phương. Phương tiện di chuyển này có giá cao hơn, vào khoảng 500.000 đồng cho 1 chuyến khứ hồi.

Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên ảnh 5
Cù Lao Mái Nhà vẫn còn giữ được nét tự nhiên, hoang sơ. Ảnh: Internet.

Đây là một trải nghiệm rất thú vị, du khách có thể chiêm ngưỡng biển cả mênh mông, trời xanh bao quanh hòn đảo nhấp nhô phía xa xa trông tuyệt đẹp và thu hút.

Bãi biển nơi đây là dải cát trắng mịn, phủ đầy san hô và rong rêu, nước biển trong xanh, không khí trong lành phù hợp với dã ngoại cắm trại, khám phá thiên nhiên hoặc đắm mình trong làn nước để thư giãn. Thậm chí, du khách có thể trải nghiệm với các trò chơi như lướt ván, chèo thuyền Kayak…

Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên ảnh 6
Bãi biển nơi đây là dải cát trắng mịn, nước biển trong xanh và du khách có thể đắm mình trong làn nước để thư giãn. Ảnh: Internet.

Nếu du khách chọn qua đêm tại hòn đảo, thì có thể dạo quanh đảo lúc xế chiều để chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn. Du khách sẽ có cảm giác như mặt trời đang ôm trọn bạn vào lòng cùng tiếng sóng vỗ rì rào, thì thầm bên tai thật yên bình quá đỗi.

“Tới nơi đây, du khách sẽ còn nhiều trải nghiệm thích thú, hấp dẫn khiến bạn quên lối về” – chị Nga Hoàng cười nói.

Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên ảnh 7
Ngắm mặt trời mọc là một trải nghiệm tuyệt vời trên đảo Cù Lao Mái Nhà. Ảnh: Internet.

Bãi sau của Cù lao Mái Nhà có nhiều tảng đá lớn tạo nên hang động, hồ nước tự nhiên sâu hun hút vừa ma mị, vừa lạ lẫm thích hợp câu cá giải trí…

Thêm một nét đẹp nữa của Cù lao Mái Nhà chính là bãi cỏ ôm trọn cả hòn đảo, giúp tô điểm thêm màu sắc giúp hoàn thiện bức tranh thiên nhiên hoang sơ nơi đây.