GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Sở hữu kỳ nghỉ là một mô hình du lịch đã làm mưa làm gió trên thế giới suốt nhiều thập kỷ và vừa “cập bến” tại Việt Nam trong khoảng 2-3 năm trở lại đây. Nhờ có mô hình này, việc tận hưởng một chuyến du lịch sang chảnh nước ngoài và nghỉ dưỡng tại các resort 5 sao không còn là đặc quyền riêng của những ai có hầu bao rủng rỉnh. Lý do gì mà quyền sở hữu kì nghỉ lại hot đến vậy? Đó là bởi những lợi ích mà nó mang đến cho cả chủ đầu tư và khách hàng.

Lợi ích quyền sở hữu kỳ nghỉ

Mang lại cho chủ đầu tư

Sở hữu kỳ nghỉ hay còn gọi là Timeshare đã ra đời và phát triển trên thế giới hơn 5 thập kỉ. Quyền sở hữu kỳ nghỉ là loại hình dịch vụ mang lại nhiều lợi ích không chỉ riêng cho chủ đầu tư mà cả khách hàng. Tuy nhiên, là mô hình kinh doanh còn khá mới mẻ nên chủ đầu tư cũng như khách hàng nên tìm hiểu kỹ để có bước đầu tư chuẩn xác, mang lại hiệu quả lợi nhuận cũng và giá trị sử dụng cao.

1. Tỷ suất sinh lợi cao

So với các loại hình kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng thông thường khác thì chia sẻ kỳ nghỉ có khả năng thu hồi vốn nhanh và thu lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. Không những vậy, chủ đầu tư còn được huy động vốn từ khách hàng đầu tư và hàng năm không phải mất phí để trùng tu khu resort vì khách hàng đã đóng khoản này.

2. Tính thanh khoản tốt

Quyền sở hữu kỳ nghỉ đã được chia nhỏ, khách hàng không phải mua hết cả khu resort trong suốt thời gian kéo dài hàng chục năm nên tài chính không còn là vấn đề khó khăn, hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng từ trung lưu trở lên. Mặt khác, thị trường này là rộng lớn nên khả năng thanh khoản cũng sẽ dễ dàng

3. Không bị ảnh hưởng bởi luật nhà ở về huy động vốn

Sở hữu kì nghỉ vốn dĩ trên giất tờ là loại hình kinh doanh dịch vụ chứ không phải bán tài sản. Bởi vậy nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật nhà ở bởi các chính sách về huy động vốn trước từ khách hàng. Điều này cho phép các chủ đầu tư có thể huy động vốn lên đến 80% hoặc hơn. Trong một số trường hợp, chủ đầu tư có thể hoãn lại, thậm chí có thể hủy hợp đồng và việc đền bù ít hơn so với chủ đầu tư xây dựng thật.

4. Mãi lực cao

Với quyền sở hữu kì nghỉ được bán ra, chủ đầu tư không cần phải tốn chi phí để xây dựng và trùng tu tu resort. Đây là cách đầu tư nghỉ dưỡng thông minh mang lại nhiều giá trị cho khách hàng khi họ được tận hưởng những kỳ nghỉ sang trọng, thoải mái, với chi phí thấp.

Lợi ích quyền sở hữu kỳ nghỉ

mang lại cho khách hàng

Khái niệm quyền sở hữu kì nghỉ còn khá mới lạ với thị trường Việt Nam, thêm vào đó là tính sở hữu của người Việt khi không thích việc chia sẻ tài sản của mình với nhiều người. Tuy nhiên, sở hữu kì nghỉ lại mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn cho người sử dụng hơn những gì họ nghĩ.

 

1. Lợi ích tài chính

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà quyền sở hữu kì nghỉ mang lại cho người sử dụng. trong vấn đề du lịch thì có lẽ chi phí của chuyến đi là vấn đề đặt lên hàng đầu.Với việc sở hữu kì nghỉ, khách hàng sẽ tiết kiệm và giảmm thiểu được rất nhiều chi phí khi hàng năm chỉ phải chi trả 1 khoản phí bảo trì tương đương với việc thuê phòng khách sạn 5* trong 1 đêm cho 1 gia đình ở trong 1 tuần.

2. Quyền sử dụng tài sản

Việc sở hữu quyền sở hữu kì nghỉ tương tự như bạn sở hữu một tài sản có giá trị, người sử dụng được toàn quyền sử dụng trong thời gian đã mua.. Bên cạnh việc sử dụng thẻ kì nghỉ cho việc nghỉ dưỡng, bạn còn có thể mua thêm, bán lại tuần nghỉ của mình, tặng cho người thân, bạn bè; cho thuê lại để nhận được dòng tiền, sử dụng như một tài sản thừa kế lại cho con cháu.

3. Tận hưởng kỳ nghỉ sang trọng

Quyền sở hữu kì nghỉ mang lại cho người sử dụng một kì nghỉ dưỡng sang trọng tại những điểm du lịch nổi tiếng trong nước và nước ngoài, tại những resort cao cấp 4 sao và 5sao. Kỳ nghỉ chắc chắn sẽ giúp bạn cảm nhận được những giây phút thư giãn trọn vẹn bên gia đình và người thân và tận hưởng những tuyệt đỉnh của cuộc sống.

4. Chủ động trong mọi kế hoạch và luôn được đảm bảo

Với quyền sở hữu kì nghỉ, chủ sở hữu sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian công việc, phương tiện đi lại, có lợi thế về giá và dịch vụ. Ngoài ra, chủ sở hữu cũng không phải lo lắng những vấn đề khả năng cao sẽ xảy ra trong mùa cao điểm du lịch như hết phòng hay tăng giá. Việc sở hữu thẻ kì nghỉ sẽ giữ chỗ nghỉ cho chủ sở hữu nhiều năm trong tương lai. Với những chuyến đi đã được lên kế hoạch trước, bạn sẽ chủ động hơn trong mọi việc.