THÔNG ĐIỆP TỪ CHÚNG TÔI

Sở hữu kỳ nghỉ là một mô hình du lịch đã làm mưa làm gió trên thế giới suốt nhiều thập kỷ và vừa “cập bến” Việt Nam trong khoảng 2-3 năm trở lại đây. Nhờ có mô hình này mà việc tận hưởng một chuyến du lịch sang chảnh sang nước ngoài và nghỉ tại các resort 5 sao không còn là đặc quyền riêng của những ai có hầu bao rủng rỉnh.Lý do gì mà quyền sở hữu kì nghỉ lại hot đến vậy? Đó là bởi những lợi ích mà nó mang đến cho cả chủ đầu tư và khách hàng.

Thuật ngữ Timeshare đã xuất hiện khá lâu từ những nước châu Âu từ những năm 1960 và khá phổ biến trên thế giới. Hai nước Pháp và Thụy Sĩ là nơi cung cấp loại hình dịch vụ Timeshare cho khách du lịch đầu tiên. So với các nước trong khu vực, Việt Nam là nước Timeshare xuất hiện muộn hơn và cho đến nay thì khái niệm chia sẻ kỳ nghỉ vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường nội địa.

Vậy Timeshare là gì?

Timeshare có thể hiểu đơn giản là sự sắp xếp để một vài chủ sở hữu cùng chia sẻ một sản phẩm bất động sản, thường là bất động sản nghỉ dưỡng trong những khoảng thời gian khác nhau, thường là một tuần, vài tuần đến một tháng cố định hằng năm. Các sản phẩm nghỉ dưỡng này thường ở các khu vực có truyền thống danh lam thắng cảnh, một điểm du lịch phổ biến và thường rất giống với một khách sạn hạng sang 4,5 sao. Điểm đặc biệt là bạn có thể trao đổi Timeshare với các resort khác trong mạng hệ thống mà khu resort bạn đang ở cũng là một thành viên.

Timeshare tại Việt Nam có gì nổi bật?

Trên thị trường Việt Nam, Timeshare xuất hiện muộn hơn và là loại hình kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng có thể nói là còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện đến nay thì Timeshare đã có sự hòa nhập và phát triển nhanh chóng. Điều đó được minh chứng bởi sự tiên phong đầu tư của những tập đoàn nước ngoài. Khởi đầu những dự án Timeshare tại Việt Nam chủ yếu là do các khách sạn và quản lí bất động sản nước ngoài triển khai.

Ưu điểm của mô hình

TIMESHARE tại VIỆT NAM

Trên thế giới, tuy timeshare tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng mô hình nghỉ dưỡng này từ trước đến nay vẫn luôn nóng và chưa từng có dấu hiệu “hạ nhiệt”, thậm chí ngày càng được yêu thích bởi những ưu điểm, lợi ích về chi phí và điểm đến, cùng với đó là dịch vụ, giá trị, tiện ích được củng cố, nâng cấp và ngày càng hoàn thiện hơn. Đến nay, Timeshare đang phát triển mạnh và trở thành xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng của thị trường du lịch, kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ưu điểm nổi bật nhất của Timeshare Viet Nam là giúp khách hàng chủ động được thời gian, tiết kiệm chi phí và có cơ hội đi nhiều nơi, được thưởng thức kỳ nghỉ tại nhiều hệ thống nghỉ dưỡng hạng sang trên thế giới.

 

Lợi ích khi sở hữu

Timeshare tại Việt Nam

1. Tiết kiệm chi phí

Mô hình Timeshare mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho chủ sở hữu khi “mua tương lai, trả giá một lần trong hiện tại”. Không giống như việc sở hữu một khu nghỉ dưỡng mà bạn chỉ đến 1 vài lần trong năm, bạn chỉ phải chi trả cho thời gian sử dụng của mình, hơn nữa lại còn không mất phí bảo trì và sửa chữa hàng năm cho 1 căn biệt thự full nội thất.

2. Hoàn toàn chủ động

Nếu bạn là người chắc chắn và thích những bản kế hoạch cụ thể thì Timeshare là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có một địa điểm nghỉ dưỡng bảo đảm. Với mô hình Timeshare thì bạn đã hoàn toàn xác định được thời gian kỳ nghỉ của mình là lúc nào, trong vòng bao lâu. Bạn có quyền làm chủ một khung thời gian nhất định của bất động sản bạn đã mua với số tiền trả cũng ít hơn tương xứng. Bạn hoàn toàn không phải lo đặt chỗ vì sợ cháy phòng vào mùa du lịch.

3. Timeshare cũng là tài sản: có thể sử dụng,
có thể trao đổi, có thể cho thuê

Việc sở hữu Timeshare tương tự như sở hữu một tài sản, ngoài dùng cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chủ nhân có thể trao đổi hoặc kinh doanh, bán lại cho người khác, trao đổi địa điểm nếu không muốn ở mãi một nơi với những chủ sở hữu khác để du lịch tới những vùng đất mới.

Bạn cũng có thể cho thuê nếu không có nhu cầu sử dụng, trừ một số ít trường hợp hợp đồng timeshare không cho phép điều này hoặc các dịch vụ trao đổi thường sẽ tính phí môi giới, nhưng con số là không đáng kể, hoặc bạn có thể bán lại cho người khác khi không còn nhu cầu sử dụng.

Và cuối cùng, Timeshare cũng được xem như một tài sản hữu hình để bạn dành tặng cho người thân, bạn bè, hoặc kế thừa cho con cháu.