Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao Tây Bắc, cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 350km về phía Bắc. Nơi đây không chỉ quyến rũ vào mùa lúa chín mà còn có các điểm tắm suối khoáng nóng, chợ phiên hay lễ hội rất thú vị. Hãy để Resorts International Vietnam chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Mù Cang Chải ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Nên tới Mù Cang Chải vào mùa nào?

Nơi đây đẹp vào quanh năm. Mùa đổ nước (mùa cấy mạ) rơi vào cuối tháng 5 đến đầu tháng. Những thửa ruộng như sáng soi cả đất trời. Một cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp của Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải mùa nước đổ
Mù Cang Chải mùa nước đổ

Mùa vàng của Mù Cang Chải rơi vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 10. Vào mùa này, nơi đây cực kỳ hấp dẫn các nhiếp ảnh gia và du khách đến ngắm bức tranh vùng cao đầy màu sắc.

Cuối tháng 12, hoa đào rừng bắt đầu đua nở. Tạo nên một không gian vô cùng rực rỡ sắc hoa.

2. Phương tiện di chuyển

Quảng đường đi tới Mù Cang Chải hơi khó đi vì có những quảng đèo, dốc vắt. Bạn có thể di chuyển tới đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như:

  • Xe khách hoặc xe di đưa đón riêng của resort.
  • Xe riêng: Nếu đu xe riêng bạn nên chọn cung đường truyền thống là tuyến đường 32.

3. Lưu trú tại Mù Cang Chải

Khi tới đây bạn có thể lựa chọn những khách sạn bình dân, homstay hay nhà sàn. Nơi đây không có quá nhiều sự lựa chọn cao cấp cho bạn mà đa số sẽ là nhà sàn và homstay. Các nhà sàn có thể chứa từ 10 đến 30 người.

Khách sạn chủ yếu tập trung ở thị trấn. Và khách sạn ở đây sẽ có từ 1 đến 3 sao.

Khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Mù Cang Chải
Khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Mù Cang Chải

Nơi đây thực sự rất đẹp và sẽ để lại nhiều kỷ niệm cho  bạn. Vì thế nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch thì không nên bỏ qua địa điểm này nhé!

post