Hà Giang có gì mà lại thu hút khách du lịch đến thế

Hà Giang thu hút khách du lịch nhờ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp bậc nhất của núi rừng phía Bắc. Du lịch nơi đây giờ đây đã có nhiều đổi khác với nhiều sản phẩm tăng tính trải nghiệm cho du khách, trong đó có du lịch cộng đồng. Người dân ở nhiều bản làng xa xôi của Hà Giang cũng đã dần học cách làm du lịch để thu hút nhiều du khách đến thăm quan hơn. 

Làng văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi

Ngành du lịch tại Hà Giang ngày càng phong phú và chuyên nghiệp hơn. Người đồng bào dân tộc nơi đây cũng được hướng dẫn làm du lịch để cải thiện đời sống. 

Làng văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi là làng văn hóa cộng đồng được xây dựng theo mô hình công – tư với diện tích hơn 46.000m2, đầu tư cơ sở hạ tầng và cho các hộ gia đình tự xây dựng homestay để làm du lịch. Nhiều hộ gia đình còn gây ấn tượng với khách du lịch bằng những món ăn mang đậm hương vị của địa phương.

Đến với làng văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi bạn sẽ như lạc vào không gian mang đậm bản sắc của người đồng bào Mông. Những căn nhà truyền thống với ngói âm dương cùng hàng rào đá, vách đá nâu đặc trưng. Hay những trái ngô được phơi trên xà nhà của những người dân cần cù lao động nơi đây.

Nét đẹp văn hóa tại làng văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi
Nét đẹp văn hóa tại làng văn hóa du lịch cộng đồng Pả Vi

Hố sụt Mèo Vạc

Hố sụt Mèo Vạc là một trong những tọa độ mới của du lịch Hà Giang, nơi đây còn được các tín đồ du lịch gọi là “Hố từ thần” hay “Giếng trời Hà Giang”. Đúng như tên gọi, nơi này là một cái hố có kích thước lớn nằm giữa ngọn đồi thông cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 3km. Và đã trở thành điểm thu hút những khách du lịch ưa mạo hiểm.

Hiện tại thì địa danh này vẫn chưa được khai thác du lịch an toàn. Nên nếu bạn muốn chinh phục hố sụt này thì có thể đi theo đường mòn mà người dân hay đi để lấy cỏ về cho bò, hoặc nếu muốn thử cảm giác mạnh thì có thể đu dây từ trên xuống. Chiều sâu của hố thì khoảng 38,5m, khá cao nên khi tới đây để khám phá bạn phải mang đầy đủ đồ bảo hộ, đi cùng những người có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

Hố sụt Mèo Vạc - địa điểm dành cho những người ưa mạo hiểm
Hố sụt Mèo Vạc – địa điểm dành cho những người ưa mạo hiểm

Thảo nguyên Suôi Thầu

Thảo nguyên Suôi Thầu cũng là một địa điểm mới mẻ và không nên bỏ qua khi đến Hà Giang. Nằm ở độ cao 1200m và rộng tới vài trăm ha, nơi này được bao bọc bởi sông Chảy cùng những dãy núi toàn mây. Vì thế mà cảnh sắc thiên nhiên trên thảo nguyên này được ví như Thụy Sĩ thu nhỏ giữa Hà Giang.

Đến với thảo nguyên Suôi Thầu, bạn sẽ phải ấn tượng với phong cảnh đa dạng sắc thái của núi rừng tự nhiên giữa những đồi núi mênh mông, ruộng lúa và những nương ngô tươi xanh. Nơi đây mỗi mùa đều có những vẻ đẹp riêng, mang lại cho bạn những trải nghiệm khác nhau.

Mùa xuân là mùa của hoa cải nở rộ, khung cảnh vô cùng ấm áp và nên thơ. Mùa hè là mùa của những nương ngô trải đầy màu xanh. Mùa thu có những ruộng lúa chín vàng, thảo nguyên cũng trở nên mềm mại hơn với những gam màu mộc mạc. Sắc màu tươi thắm của hoa tam giác mạch xen lẫn những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên bao la sẽ xua tan cái lạnh của mùa đông.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Hà Giang
Thảo nguyên Suôi Thầu – Hà Giang

Hà Giang còn nhiều địa điểm và nét đẹp văn hóa vẫn đang chờ bạn khám phá. Với những địa điểm mà RIVN giới thiệu, hy vọng bạn sẽ có thông tin hữu ích để chuẩn bị vi vu tại Hà Giang.