10 Món tráng miệng Nhật Bản nhất định phải thử

Nhật Bản không chỉ thu hút du khách bằng những món ăn mặn đậm đà hương vị mà nơi đây còn là cái nôi của hàng trăm loại bánh, kẹo tráng miệng ngọt ngào và vô cùng đẹp mắt. Vào mỗi mùa hay mỗi thời điểm tại xứ sở Mặt trời mọc người dân lại lựa chọn một loại tráng miệng sao cho tinh tế và phù hợp nhất với bữa ăn, khiến các tín đồ xê dịch mê mẩn nền văn hóa ẩm thực phong phú tại đây. Hãy cùng Resorts International Vietnam điểm danh 10 món tráng miệng Nhật Bản đặc trưng cho ẩm thực tinh tế của xứ sở hoa anh đào này nhé! 

Mochi

Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản, làm từ gạo nếp mochigome giàu gluten. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn, sau đó được cho nhân và tạo hình. Nhân mochi rất đa dạng, tùy theo khẩu vị và sở thích của từng gia đình. Người Nhật quan niệm ăn mochi vào ngày đầu năm sẽ mang đến may mắn và sức khỏe cho cả năm đó.

16776fa40b702d7edcb8e57314857da5 22 c3233e08a86459b74e744badd2d3c23e 22

Dango

Đây là một loại bánh bao hình tròn thơm ngon làm từ bột gạo. Nếu dùng kèm với một loại sốt đậu trắng đặc biệt, bánh sẽ ngon hơn nhờ vị đắng ngọt đặc trưng.

ea7f9c55291e05076a857d646f94380c 21 22638d29c0a6711b5d7dc8b75f82abe6 21 68e36ef09e7aee5eb65d15046133d78d 21

Bánh giọt nước Mizu Shingen Mochi.

Mizu Shingen Mochi hay tiếng việt gọi là bánh giọt nước là một món tráng miệng độc đáo và bắt mắt, trong trẻo như một giọt nước. Món bánh này phải ăn trong vòng 30 phút, nếu không muốn nó bị tan chảy. Bánh được làm từ nước, đường, bột rau câu agar, rưới sốt mật ong và ăn kèm đậu phộng rang. 62f2398c79983538fafbcc400863d8d5 21

2754bf389d849690f3585366f3d89776 20 1c1cdd1a40a6e41103ad55a31b122d6b 20

Bánh Matcha

Matcha là loại bột có lợi cho sức khỏe, chiết xuất từ lá trà xanh, nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn của người Nhật Bản. Bánh trà xanh bắt mắt với màu xanh đặc trưng của bột trà, vừa có hương vị thanh khiết, vừa tốt cho sức khỏe.

c3202c89959a2b6846d0d452218a0c8d 20 84ff5b46403d0ca3fcd738a1c3e62dce 20

Daifuku
Daifuku

Daifuku

Đây là loại bánh mochi cơ bản nhất với nhân đậu đỏ nấu đường, có thể kết hợp thêm một quả dâu tươi bên trong. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mứt và vị chua của dâu khiến Daifuku trở thành loại bánh được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi đặc biệt là các em nhỏ.  dfa77af70d7ab38013694c21f213d711 19

Mochiko

Một lựa chọn hoàn hảo cho những người vừa thích kem vừa yêu hương vị mochi. Nhân kem được bao phủ bằng vỏ mochi đặc biệt gọi là mochiko, tránh tình trạng vỏ bánh đông cứng khi để trong tủ lạnh.

83aad1ea49835089572b5eb6b733a3fa 19 88231321a249eb6a46fe2d7c1da86abf 19

Manju

Manju là bánh màn thầu của người Nhật, loại bánh này có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng tất cả có điểm chung là nhân đậu ngọt xay nhuyễn được bao bọc trong lớp vỏ bằng bột củ từ jojo.

321f58e78c793eea3be523fd05a8202d 19 36662b94f2db9bb18caf6490ab5f24cc 19

Kakigori

Kakigori là món tráng miệng ở Nhật Bản hàng đầu sử dụng đá bào, được tạo hương vị với siro và sữa đặc có đường. Món đá bào được xay nhuyễn mịn, mềm mượt với nhiều hương vị khác nhau tùy bạn lựa chọn. Các vị phổ biến gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho…

f33a4acdc9230bc99f58a4f54ff5800b 19 f15ae92b4baa23d8bfcf564e8f60f622 19

Taiyaki

Taiyaki là chiếc bánh đẹp mắt với hình cá tráp biển Nhật Bản. Món này có thể kết hợp với đa dạng các loại nhân như nhân đậu đỏ, trứng sữa, matcha hoặc đôi khi là khoai tây nghiền và phomai.

a831fa3b21e3551342e71d99a4272d83 18 1f3a7865a6b4b8025899de22f97d9475 18

Yatsuhashi

Đây là loại mochi nướng giòn với nhân đậu đỏ và quế ăn rất lạ và ngon miệng với vị ngọt ngào.

556bc71564775ae31dbd7e51291d92bf 17  cf670f9a7fee09b7df608bf11e892634 17

Với những chia sẻ từ Resorts International Vietnam về các món tráng miệng Nhật Bản, hy vọng du khách sẽ có chuyến ghé thăm xứ sở Nhật Bản với list món ăn truyền thống vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ nhất. Ngoài ra, đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất của RIVN để có thêm những thông tin hữu ích dành riêng cho bạn.

Xem thêm: Đến Nhật Bản để cảm nhận những điều tuyệt vời pha lẫn bình yên

post