Nhật Bản không chỉ thu hút du khách bằng những món ăn mặn đậm đà hương vị mà nơi đây còn là cái nôi của hàng trăm loại bánh, kẹo tráng miệng ngọt ngào và vô cùng đẹp mắt. Vào mỗi mùa hay mỗi thời điểm tại xứ sở Mặt trời mọc người dân lại lựa chọn một loại tráng miệng sao cho tinh tế và phù hợp nhất với bữa ăn, khiến các tín đồ xê dịch mê mẩn nền văn hóa ẩm thực phong phú tại đây. Hãy cùng Resorts International Vietnam điểm danh 10 món tráng miệng Nhật Bản đặc trưng cho ẩm thực tinh tế của xứ sở hoa anh đào này nhé!
Mục lục bài viết
Mochi
Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản, làm từ gạo nếp mochigome giàu gluten. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn, sau đó được cho nhân và tạo hình. Nhân mochi rất đa dạng, tùy theo khẩu vị và sở thích của từng gia đình. Người Nhật quan niệm ăn mochi vào ngày đầu năm sẽ mang đến may mắn và sức khỏe cho cả năm đó.
Dango
Đây là một loại bánh bao hình tròn thơm ngon làm từ bột gạo. Nếu dùng kèm với một loại sốt đậu trắng đặc biệt, bánh sẽ ngon hơn nhờ vị đắng ngọt đặc trưng.
Bánh giọt nước Mizu Shingen Mochi.
Mizu Shingen Mochi hay tiếng việt gọi là bánh giọt nước là một món tráng miệng độc đáo và bắt mắt, trong trẻo như một giọt nước. Món bánh này phải ăn trong vòng 30 phút, nếu không muốn nó bị tan chảy. Bánh được làm từ nước, đường, bột rau câu agar, rưới sốt mật ong và ăn kèm đậu phộng rang.
Bánh Matcha
Matcha là loại bột có lợi cho sức khỏe, chiết xuất từ lá trà xanh, nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn của người Nhật Bản. Bánh trà xanh bắt mắt với màu xanh đặc trưng của bột trà, vừa có hương vị thanh khiết, vừa tốt cho sức khỏe.
Daifuku
Đây là loại bánh mochi cơ bản nhất với nhân đậu đỏ nấu đường, có thể kết hợp thêm một quả dâu tươi bên trong. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mứt và vị chua của dâu khiến Daifuku trở thành loại bánh được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi đặc biệt là các em nhỏ.
Mochiko
Một lựa chọn hoàn hảo cho những người vừa thích kem vừa yêu hương vị mochi. Nhân kem được bao phủ bằng vỏ mochi đặc biệt gọi là mochiko, tránh tình trạng vỏ bánh đông cứng khi để trong tủ lạnh.
Manju
Manju là bánh màn thầu của người Nhật, loại bánh này có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng tất cả có điểm chung là nhân đậu ngọt xay nhuyễn được bao bọc trong lớp vỏ bằng bột củ từ jojo.
Kakigori
Kakigori là món tráng miệng ở Nhật Bản hàng đầu sử dụng đá bào, được tạo hương vị với siro và sữa đặc có đường. Món đá bào được xay nhuyễn mịn, mềm mượt với nhiều hương vị khác nhau tùy bạn lựa chọn. Các vị phổ biến gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho…
Taiyaki
Taiyaki là chiếc bánh đẹp mắt với hình cá tráp biển Nhật Bản. Món này có thể kết hợp với đa dạng các loại nhân như nhân đậu đỏ, trứng sữa, matcha hoặc đôi khi là khoai tây nghiền và phomai.
Yatsuhashi
Đây là loại mochi nướng giòn với nhân đậu đỏ và quế ăn rất lạ và ngon miệng với vị ngọt ngào.
Với những chia sẻ từ Resorts International Vietnam về các món tráng miệng Nhật Bản, hy vọng du khách sẽ có chuyến ghé thăm xứ sở Nhật Bản với list món ăn truyền thống vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ nhất. Ngoài ra, đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất của RIVN để có thêm những thông tin hữu ích dành riêng cho bạn.
Xem thêm: Đến Nhật Bản để cảm nhận những điều tuyệt vời pha lẫn bình yên