RIVN mách bạn 5 mẹo tối ưu dữ liệu di động khi đi du lịch

Du lịch chính là cơ hội để bạn khám phá, tìm hiểu các nền văn hóa nơi đây. Việc bạn phải dùng internet để tìm kiếm thông tin liên lạc, tìm đường, book khách sạn hay taxi,… là rất cần thiết. Chính vì thế mà nó có thể tốn khá nhiều chi phí, và bạn nên tiết kiệm dữ liệu di động cho những lúc cần thiết. Đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Hãy để Resort International Vietnam mách bạn cách tối ưu dữ liệu di động nhé!

1. Tải xuống sẵn trước các ứng dụng để tối ưu dữ liệu di động

Có 1 số ứng dụng bạn có thể sử dụng ngoại tuyến mà không nhất thiết dùng internet. Ví dụ như các ứng dụng hướng dẫn du lịch, chuyển đổi tiền tệ,… Sau đó bạn đồng bộ hóa thông tin mới nhất ngay khi có wifi.

Đặc biệt chính là bản đồ. Đây là thứ quan trọng nhất khi đi du lịch, tuy nhiên chúng cũng có thể tiêu tốn nhiều dung lượng của bạn. Vì thế bạn có thể tải xuống các ứng dụng bản đồ ngoại tuyến như Citymaps2Go hay Here We Go. Những ứng dụng đó có thể giúp bạn tải xuống bản đồ của khu vực du lịch mà không cần sử dụng internet, giúp bạn tối ưu dữ liệu di động.

Tải sẵn bản đồ của khu vực mà bạn đi du lịch
Tải sẵn bản đồ của khu vực mà bạn đi du lịch

2. Tối ưu dữ liệu di động bằng cách tắt sao lưu và cập nhật tự động

Mặc dù những tính năng sao lưu và cập nhật tự động rất hữu ích nhưng nó sẽ tiêu tốn khá nhiều dữ liệu di động. Chính vì thế bạn nên cập nhật lại tính năng này hoạt động chỉ khi có kết nối wifi. Bạn cũng nên áp dụng điều tương tự cho các công cụ sao lưu như iCloud, Google Photos,… Và đảm bảo các tệp lớn, ảnh, video,… chỉ sao lưu khi có kết nối wifi.

3. Giới hạn riêng những ứng dụng có thể truy cập dữ liệu di động

Các điện thoại thông minh ngày nay sẽ có khả năng giới hạn riêng những ứng dụng có thể truy cập dữ liệu di động. Hãy tạm tắt những ứng dụng không cần thiết khi đi du lịch như xem phim, nghe nhạc,… để có thể trải nghiệm chuyến đi du lịch trọn vẹn nhất với người dân địa phương cũng như tối ưu dữ liệu di động.

Giới hạn riêng những ứng dụng có thể truy cập dữ liệu di động 
Giới hạn riêng những ứng dụng có thể truy cập dữ liệu di động 

4. Tắt chế độ tự động phát video và dữ liệu di động

Tính năng tự động phát video sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng của bạn. Vì thế bạn hãy nhớ tắt để tiết kiệm dữ liệu di động nhất có thể.

Cách dễ thực hiện nhất là bạn có thể tắt luôn dữ liệu di động. Việc này có thể giúp bạn dành nhiều thời gian hơn cho hành trình trải nghiệm du lịch của bạn.

5. Sử dụng các ứng dụng có phiên bản nhỏ nhẹ hơn để tối ưu dữ liệu di động

Những ứng dụng nhỏ nhẹ hơn có thể giúp cho bạn tiết kiệm dữ liệu di động và dung lượng cho điện thoại. Ví dụ như Facebook Lite, Twitter Lite,…

Sử dụng các ứng dụng có phiên bản nhỏ nhẹ hơn để tối ưu dữ liệu di động
Sử dụng các ứng dụng có phiên bản nhỏ nhẹ hơn để tối ưu dữ liệu di động

Tiết kiệm dữ liệu di động cũng là một cách tiết kiệm kinh phí cho chuyến đi du lịch của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên của RIVN sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn để áp dụng vào cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)