Tips chuẩn bị hành lý khi đi máy bay

Xã hội ngày càng phát triển, máy bay dần trở nên phổ biến và trở thành một phương tiện di chuyển tiện lợi khi điểm đi và điểm đến cách xa nhau. Khi đến sân bay sẽ cần nhiều thủ tục phức tạp và cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Resorts International Vietnam để biết cách chuẩn bị hành lý khi đi máy bay nhé!

1. Chuẩn bị giấy tờ trước khi lên máy bay

Việc đầu tiên bạn phải làm chắc chắn là đặt mua vé máy bay. Bạn có thể đặt vé trực tiếp từ các hãng hàng không, qua các đại lý hoặc các app đặt vé. Có một lưu ý rằng, nếu bạn mua vé càng sớm thì càng có thể săn được vé với mức giá ưu đãi.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng khác sau:

  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân đối với các chuyến bay trong nước. Và thêm hộ chiếu đối với những chuyến bay quốc tế.
  • Visa nếu bạn đi nước ngoài
  • Tiền mặt để đóng thuế cho sân bay khi đi
chuan bi hanh ly khi di may bay 2
                                         Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi ra sân bay

2. Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay sẽ được chia thành 2 loại sau:

Hành lý xách tay: là hành lý mang theo bên mình. Khi lên máy bay bạn có thể cất nó ở ngăn đựng đồ phía trên ghế ngồi hoặc giữ ngay bên cạnh mình. Đa số các hãng bay đều quy định hành lý xách tay không vượt quá 7km, và kích thước là 56cm x 36cm x 23cm. Để chắc chắn hơn về quy định của mỗi hãng hàng không thì bạn nên đọc kỹ thông tin trong vé máy bay để tránh mang vượt quá số cân hành lý quy định.

Hành lý ký gửi: Đây sẽ là phần hành lý nặng, cồng kềnh. Và bạn cần phải mang phần hành lý này đến quầy làm thủ tục check-in, và được cất trong khoang riêng. Số cân hành lý ký gửi sẽ phụ thuộc vào quy định của hãng và bạn cũng có thể mua thêm số cân trong quy định.

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay
                                                  Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay

3. Các bước làm thủ tục trước khi lên máy bay

Cần đến sân bay trước bao nhiêu thời gian?

Khi đi máy bay bạn luôn phải ra trước sân bay một khoảng thời gian để làm thủ tục và các tình huống phát sinh.

  • Đối với chuyến bay nội địa thì bạn nên đến sân bay trước khi khởi hành khoảng ít nhất 2 tiếng.
  • Đối với chuyến bay quốc tế thì bạn nên đến sân bay trước khi khởi hành khoảng ít nhất 3 tiếng.

Thủ tục check-in

Khi đặt chân tới sân bay bạn cần phải tìm đến quầy của hãng hàng không mà bạn đã đặt vé để làm thủ tục check-in. Thời gian làm thủ tục thường sẽ bắt đầu vào khoảng 3 tiếng trước khi cất cánh. Nếu bạn tới check-in được sớm thì sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian.

Sau khi thủ tục check-in xong thì nhân viên sẽ đưa lại vé máy bay cho bạn cùng các giấy tờ liên quan khác. Trên thẻ máy bay sẽ ghi địa chỉ cổng cũng như những thông tin khác mà bạn cần lưu ý để có thể bay thuận lợi.

Còn nếu bạn lần đầu đi máy bay ra nước ngoài thì cần phải làm thủ tục xuất cảnh. Bạn sẽ phải trình visa/ hộ chiếu cho nhân viên hải quan. Sau đó họ sẽ xem xét, đóng dấu vào giấy tờ của bạn để hợp pháp hóa chuyến đi. Chuyến bay nội địa thì không rườm rà như chuyến bay quốc tế.

Kiểm tra an ninh

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay
                                               Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay

Để kiểm tra an ninh thì người và hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua cổng từ và máy quét. Các vật dụng như điện thoại, túi xách, thắt lưng da, đồng hồ,… đều phải bỏ ra khay để đi qua máy quét. Còn bạn sẽ đi qua máy từ. Phần thủ tục này thì khá nhanh chóng và đơn giản.

Thủ tục đi máy bay thường sẽ phải qua nhiều bước. Tuy có hơi rắc rối nhưng chắc chắn bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Hãy lưu ý cần chuẩn bị hành lý khi đi máy bay mà RIVN chia sẻ ở trên cho bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)