Khám phá lịch sử hình thành của du lịch bụi

Du lịch bụi hay còn được gọi là du lịch ba-lô hay phượt. Đây là loại hình du lịch phải tự mình lên kế hoạch và tự thực hiện cùng một nhóm người hoặc một mình. Hãy cùng Resorts International Vietnam khám phá lịch sử hình thành của loại hình du lịch bụi này nhé!

1. Lịch sử hình thành

Người khai sinh ra loại hình du lịch này chính là Giovanni Francesco Gemelli Careri (1651-1725).  Ông là một quan tòa và không thành công lắm trong công việc của mình.

Vào năm 1685, ông đã có chuyến đi du lịch Châu Âu. Và sau đó quay trở lại với công việc của mình. Tuy nhiên, ông luôn muốn có những điều mới mẻ hơn. Và đây là lý do năm 1693 ông đã bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới trong vòng 5 năm.

Kết thúc chuyến hành trình, ông đã viết hết chuyến hành trình của mình để xuất bản sách. Cuốn sách đó đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

Tại Việt Nam, loại hình du lịch này có thuật ngữ riêng như: đi phượt, đi du lịch bụi, du lịch ba-lô. Và nó đã trở thành một trào lưu thu hút rất nhiều bạn trẻ ưa thích khám phá.

du lich bui

Du lịch bụi rất thu hút các bạn trẻ

2. Đặc điểm của du lịch bụi

Có thể thay đổi lịch trình tùy hứng trong chuyến đi.

Có thể tham khảo các bài phân tích, đánh giá, nhận xét về nơi đến, cảnh quan, con người , kinh nghiệm chuyến đi của những người trước. Hoặc để lại kinh nghiệm cho những người sau tham khảo.

Đặc điểm của loại hình du lịch này là phải tự lên kế hoạch cho mọi thứ. Từ tìm hiểu điểm đến, đặt phòng khách sạn, nơi tham quan, phương tiện đi lại,…

du lich bui 1

Có thể thay đổi lịch trình tùy hứng trong chuyến đi

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình du lịch bụi này. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

post